GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11.

Chủ nhật - 18/11/2018 23:47
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11
CHỦ ĐỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11
Kính thưa  thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến, chúng ta có thể tự hào rằng “Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, suốt một đời thầm lặng như “người chở đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến bờ bờ tri thức.
Công ơn thầy cô hôm qua, hôm nay và sẽ mãi mãi còn được khắc ghi trong trái tim mỗi học trò.
Với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc, cũng là góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường. Hôm nay thư viện xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các bạn tập thơ “Vịn Bóng cỏ may” của tác giả Nguyễn Hữu Thuần. cuốn sách do nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.
Tập thơ gồm 3 phần:
Phần thứ nhất: Mùa vu lan và chuông chùa điểm giọt.
Phần thứ 2: Thầy cô và mái trường.
Phần thứ 3: Nhịp cầu tri âm.
Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện muốn gửi tới thầy cô và các bạn những lời thơ về thầy cô được tác giả thể hiện trong phần 2 của cuốn sách. Bài thơ có tựa đề :”Nhớ về thầy cô”!
Nhớ về ngày hội thầy cô
Lâng lâng bến đợi trang thơ dục lòng
Bao nhiêu nỗi nhớ cùng mong
Công thầy nghĩa mẹ kết trong cuộc đời
Sao bồi hồi quá cô ơi
Mỗi khi nhớ lại một thời ấu thơ
Tháng năm lưu bút đợi chờ
Thầy xưa trang sách bến bờ tri ân
Nếu như được hỏi trăm lần
Trong tim em tạc tượng thần là ai?
Dặn lòng sau trước một hai
Thầy cô quá khứ - tương lai – nhịp cầu.
Còn biết bao lời thơ làm nao lòng người đọc như bài Bụi phấn, Dấu ấn khó quên, Ký ức học trò….. được thể hiện trong cuốn sách nhưng do thời gian có hạn nên em xin phép dừng tại đây. Kính mời thầy cô và các bạn tìm đọc cuốn sách tại tủ sách tham khảo của thư viện nhà trường!
          Thay mặt tổ cộng tác viên thư viện, chúng em xin gửi những lời tri ân tốt đẹp nhất tới toàn thể các thầy cô giáo, hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau!

Người giới thiệu                                                                Người viết

Tổ CTV                                                                         Lê Thị Huyền