Kế hoạch thi giáo viên giỏi cấp trường và thao giảng chào mừng ngày 20/11.

Thứ sáu - 09/11/2018 07:23
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
UBND HUYỆN QUỐC OAI CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Trường Tiểu học Hoà Thạch B Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số :   / KH- NTr
V/v  Tổ chức thi GVDG cấp trường
 Năm học 2018-2019

Hoà Thạch, ngày 18 tháng 10 năm 2018
Thi giáo viên dạy giỏi  cấp trường và thao giảng chào mừng ngày 20/11
Năm học 2018 -2019

- Căn cứ vào thông tư số 21 / 2010/ TT- BGD ĐT ngày 20 tháng 7 năm 2010 của bộ giáo dục và đào tạo.
     - Căn cứ phương hướng và nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của Trường Tiểu học Hoà Thạch B.
A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
     - Thông qua hội thi để năng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
     - Tăng cường củng cố chất lượng đội ngũ và xây dựng màng lưới giáo viên giỏi chuyên môn.
      - Nâng cao hiểu biết về Luật giáo dục, Điều lệ trường Tiểu học, các qui định, xử lí tình huống trong quá trình dạy học và kiến thức, kĩ năng giảng dạy các môn học.
B. Thời gian thực hiên:
- Tổ chức thực hiện trong thời gian từ thứ tư ngày 26/10 đến ngày 14/12.
C. Đối tượng và điều kiện tham gia dự thi:
1. Đối tượng:
 - Tham dự hội thi cấp trường là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường có đăng kí danh hiệu GVG cấp trường năm học 2018 – 2019.
2. Điều kiện :
 - Giáo viên tham gia Hội thi phải có ít nhất một sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục học sinh.
D. Nội dung và hình thức thi:
1. Nội dung thi:
 -  Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết ( gồm 10 câu thi trắc nghiệm mỗi câu 1 điểm). Trong đó 6 câu hiểu biết về Luật Giáo dục, Điều lệ trường tiểu học, các qui định của ngành - cấp học, xử lí tình huống sư phạm trong quá trình dạy học và 5 câu về kiến thức, kĩ năng giảng dạy các môn học (đối với giáo viên cơ bản gồm các môn: Tiếng Việt, Toán, TNXH, khoa học, lịch sử và địa lí. đối với giáo viên chuyên biệt  theo môn dạy. Thời gian thi 15 phút.
- Thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm thi(  Toán và Tiếng việt).
- Sáng kiến kinh nghiệm.
- Đối với giáo viên chuyên biệt thực hiện dạy ở hai khối khác nhau.
2. Hình thúc thi:
 - Tổ chức thi theo đơn vị tổ ( từ 26/10- 14/12) Có lịch cụ thể cho giáo viên các khối.
-  Thực hành giảng dạy được tổ chức tại lớp học. Khuyến khích ứng dụng sử dụng công nghệ thông tin.
E. Tổ chức điều hành và một số quy định:
 1. Tổ chức
- Lập ban tổ chức hội thi GVG cấp trường, thành phần:
 + Trưởng ban: Hiệu trưởng
 + Phó ban : Phó hiệu trưởng
 + Uỷ viên : Các tổ trưởng, tổ phó
 + Thư ký : Thư ký hội đồng
 2. Giám khảo:
- Mỗi tiết dạy có 3  giám khảo trở lên  ( gồm ban giám hiệu + tổ trưởng hoặc tổ phó + giáo viên trong tổ).
- Sau khi chấm thi, giám khảo niêm phong phiếu điểm và nộp ngay cho th­ư ký hội thi.
 3. Giáo viên dự thi:
   - Đủ hồ sơ chuyên môn, tư liệu phục vụ giảng dạy, đồ dùng dạy học
   - Thực hiện nghiêm túc nội quy của hội thi.
 4. Kinh phí:
   - Trường trích kinh phí từ ngân sách và các nguồn quỹ của nhà trường để hỗ trợ công tác tổ chức và phục vụ hội thi.

P. HIỆU TRƯỞNG

Bùi Thế Phương