TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ sáu - 30/11/2018 20:11
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG HỌC
Phòng chống tai nạn thương tích trong trường học

Trong nhà trường Tiểu học, những tai nạn nho nhỏ do ngã là có thể xảy ra, nhưng do ngã do đâu và gây ra những tác hại gì, làm thế nào để phòng chống tai nạn do ngã gây ra, đó là điều chúng ta cần quan tâm.
http://quantri.longbien.edu.vn/UploadImages/thaimoa/admin/2016-2017/tuy%C3%AAn%20truy%E1%BB%81n%20y%20t%E1%BA%BF/TNTT.jpg?w=800
          Nguyên nhân là do các bạn học sinh ở tiểu học còn ít tuổi, hiếu động, chạy nhảy nhiều, trong khi chơi đùa chưa làm chủ được bản thân nên dễ gây ngã. Các bạn có thể chạy đuổi nhau, do không để ý hoặc chạy quá tốc độ, chúng ta dễ va vào các bạn hoặc các chướng ngại vật xung quanh dẫn đến bị ngã. Khi chơi các bạn thường leo trèo, có thể trèo lên bàn, leo lên tường, trèo lên lan can rồi sơ ý đẩy nhau cũng dẫn đến ngã. Hoặc giờ ra chơi các bạn thường chơi những trò chơi nguy hiểm như: nhảy ngựa, xông phi, trồng nụ trồng hoa … cũng dễ bị ngã.
          Tác hại khi bị ngã dù ở nguyên nhân nào cũng gây ra thương tích. Tùy ở từng mức độ, có thể gây ra thương tích nặng hoặc nhẹ.  Nếu ngã lan can từ tầng cao xuống thì sẽ có thể gây chết người hoặc chấn thương sọ não, gãy tay, gãy chân và có thể bị sai khớp. Nếu ngã ở mức độ nhẹ hơn, có thể làm rách hoặc xây xước chảy máu… Khi đó người ngã có thể bị mất máu, gây choáng, đau đớn mệt mỏi, không học tập vui chơi được.
-    Một số cách phòng tránh ngã:
-    Không chơi ở  những nơi nguy hiểm như  lan can, không trèo tường, trèo cây.
-    Không chạy nhảy lên bàn ghế.
-    Giờ ra chơi nên chọn những trò chơi bổ ích, không chọn các trò chơi nguy hiểm.
-    Không chạy nhảy nhanh, không xô đẩy nhau và khi đi lại nhẹ nhàng cẩn thận, ngó trước nhìn sau để tránh va chạm các bạn xung quanh cũng như vấp ngã.
-   Tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều hình thức phong phú để thu hút học sinh tham gia.
-   Phải có các biện pháp nghiêm túc xử lý các học sinh cố tình vi phạm để ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc xảy ra cũng như ngăn ngừa các bạn học sinh khác làm theo.


 

Nguồn tin: Trường TH Hòa Thạch B

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây